logo_nhatngutenshi

Trong ngày: 51

Đặc sắc 8 lễ hội lớn trong tháng 04 ở Nhật bạn không thể bỏ qua

Ở Nhật Bản mùa xuân thời tiết ấm áp, trăm hoa đua nở còn được mệnh danh là mùa của các lễ hội. Hôm nay cùng Nhật ngữ Tenshi tìm hiểu xem những lễ hội lớn có trong tháng 04 ở Nhật Bản nhé!!!

1. Sakura season - Lễ hội hoa Anh đào

Bắt đầu từ 15/03 đến 30/04, tại các thành phố lớn như Tokyo, Osaka và Kyoto. Cánh hoa anh đào sẽ nở rộ và dưới tán cây mọi người sẽ tổ chức các hoạt động vui chơi, ăn uống. Đây là mùa lễ hội được mong chờ nhất hàng năm không chỉ với người dân Nhật Bản mà còn cả du khách nước ngoài.

Nếu được dịp ghé thăm Nhật Bản vào thời gian này, hãy cùng ngắm hoa anh đào với người thân yêu, ăn một bữa bento để cảm nhận nhé.

le-hoi-hoa-anh-dao-nhat-ban-5-min

2. Golden week - Tuần lễ vàng

Tuần lễ vàng kéo dài trong vòng 1 tuần, từ ngày 29/04 đến ngày 05/05 hằng năm. Vào thời điểm này người dân Nhật Bản sẽ được 1 tuần nghỉ ngơi, vui chơi giải trí, đặc biệt là mua sắm. Đây là thời điểm du lịch đông khách nhất trong năm tại Nhật Bản. Một điều đặc biệt là từ trung tuần tháng 4, các hộ gia đình sẽ treo hàng ngàn “koinobori – cá vượt ngũ môn” để chào đón  “Tết thiếu nhi” diễn ra vào ngày 05 tháng 05 hàng năm.

np_file_9831_1.

3. Miyako Odori – Điệu múa Hoa Anh đào

Ra đời từ năm 1873, điệu múa Miyako Odori hay còn gọi là điệu múa hoa anh đào được các Geisha trình diễn vào mỗi tối trong tháng 4 hàng năm tại nhà hát Kaburenjo. “Miyako Odori” gồm có 8 màn, ngoài các điệu múa và trường ca Nagauta để mô tả 4 mùa còn có các điệu múa theo chủ đề văn học hoặc kịch Kabuki. Ở màn đầu tiên, 20 Maiko mặc đồ truyền thống Kimono màu xanh nhạt cầm những cành hoa đồng loạt xuất hiện. Trước khi xem múa, du khách sẽ được thưởng thức tiệc trà.

ma

4. Tateyama Kurobe Alpine Route - Lễ hội “Cung đường tuyết”

Diễn ra từ trung tuần tháng 4 đến cuối tháng 11 hằng năm. Con đường này được chính thức đi vào hoạt động ngày 01 tháng 06 năm 1971, là cung đường ngắm cảnh núi non nổi tiếng giữa 2 tỉnh Tateyama, tỉnh Toyama và Omachi, tỉnh Nagano, Nhật Bản. Con đường này dài 37 km, với bức tường tuyết cao 20 mét. Đây là nơi thu hút khách du lịch những ai muốn khám phá dãy Alps phía Bắc Nhật Bản. Bạn sẽ được ngắm tuyết cùng phong cảnh tuyệt đẹp của dãy núi Tateyama, đập nước Kurobeko hay cao nguyên Murodo trên cung đường tuyết cũng như ngắm cảnh sắc mùa thu nơi đây.

3b03a233-e755-43ac-9238-2c6ec94cf6e9

con-duong-tuyet-nhat-ban-2

5. Inuyama Festival - Lễ hội Inuyama

Lễ hội Inuyama Festival được tổ chức vào thứ bảy và chủ nhật đầu tiên của tháng 4 tại thị trấn nhỏ Matsuri, bao quanh tòa lâu đài cổ Inuyama. Chính thức được tổ chức vào năm 1635 để tưởng nhớ vị thần Harituna. Bạn sẽ được ngắm 13 chiếc xe cổ  trang  với hàng loạt búp bê lộng lẫy cùng với 365 chiếc đèn lồng được trang trí được kéo qua các con phố chính. Buổi tối, cả thị trấn ngập trong đèn lồng lung linh, huyền ảo.

6. Takayama Spring Festival - Lễ hội xuân Takayama

Diễn ra trong 2 ngày 14 và 15 tháng 4 thường niên, lễ hội xuân Takayama diễn ra tại thị trấn Takayama, tỉnh Gifu. Với 12 chiếc kiệu từ thế kỷ 18 được trang trí hàng loạt búp bê bằng máy có thể di chuyển, nhảy múa, buổi tối ở thị trấn cổ Takayama trở nên lung linh và hấp dẫn hơn trong mắt du khách.

29-22683.

7. Kanamara Matsuri - Lễ hội Thần đạo Kanamara Matsuri

Diễn ra thường niên vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng 4, lễ hội Thần đạo Kanamara Matsuri được tổ chức tại ngôi đền Kanayama, Kawasaki, Nhật Bản. Thông điệp mà lễ hội này muốn gửi gắm là mỗi người hãy biết cách bảo vệ mình khỏi các bệnh lây lan qua đường tình dục và đồng thời gây quỹ phòng chống HIV/AIDS.

8. Earth Day Tokyo - Ngày trái đất Tokyo

Diễn ra vào 2 ngày 23 và 24 tháng 4, ngày trái đất liên quan đến hoạt động diễn ra ở công viên Yoyogi. Ngày trái đất ở Tokyo được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú từ biểu diễn nghệ thuật, ca nhạc đến các chương trình ẩm thực nhằm kêu gọi người dân tích cực bảo vệ môi trường.

nen-di-dau-choi-gi-o-nhat-ban-vao-thang-4

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ THIÊN SỨ - NHẬT NGỮ TENSHI

Địa chỉ: 94 Nguyễn Văn Trỗi, P. Hiệp thành, TP. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương.

Số điện thoại: 02746 252626

Hotline: 0912 308 318 (Ms Phương)

Liên hệ tư vấn (zalo): 0916 990035 (Mr Tài)

Email: duhocnhatban.tenshi@gmail.com